Home Home & Kitchen How to use dishwashing liquid properly and economically you should know

How to use dishwashing liquid properly and economically you should know

by phuong.seo
How to use dishwashing liquid properly and economically you should know

Dishwashing liquid is an indispensable solution in any kitchen, you will probably have to use them every day. However, do you understand all about this type of solution? Why is it so important to use them? What is the safe and harmless way to use it? Follow the article below on Cleanipedia to get answers to your questions.

1. What is dishwashing liquid used for?

Dishwashing liquid is a safe solution and is used to clean eating and cooking utensils. They help clean dishes and remove any food-borne bacteria.

If you have just enjoyed a meal full of fried food, or a greasy Indian curry, then dishwashing liquid is a real lifesaver.

Grease has a texture that makes them stick very firmly to eating and cooking utensils. And they are immune to the effects of water. That means using ordinary water to clean those stubborn grease stains is impossible. What you need is a detergent such as dishwashing liquid, which is also a clean way to wash dishes to remove all this layer of grease, ensuring that the dishes will always be clean.

Ngoài ra, nước rửa bát không chỉ dùng để rửa bát, nhiều người sử dụng bằng cách pha loãng với nước để thổi bong bóng và chơi cùng bạn bè. Tuy nhiên, hãy cẩn thận khi sử dụng giải pháp này để chơi! Mặc dù đã được nghiên cứu và nhận thấy là an toàn cho người sử dụng nhưng đây vẫn là chất tẩy rửa. Ngoài ra, nhiều người còn sử dụng chúng để lau các vật dụng hàng ngày khác như khăn trải bàn, bếp, ghế, xe cộ, …

2. Nước rửa bát hoạt động như thế nào?

Nước rửa chén hoạt động như thế nào?

Nước rửa bát khá giống với xà phòng, cả hai đều là chất lưỡng tính. Và cách nó hoạt động rất thông minh. Trong nước rửa chén có chứa các phân tử có hai mặt trái ngược nhau. Một mặt ưa nước và mặt còn lại kỵ nước.

Các đầu kỵ nước của các phân tử sẽ dính vào dầu mỡ trên đĩa bẩn của bạn. Trong khi đó, các đầu ưa nước sẽ cố gắng hết sức để ngâm nước. Điều tuyệt vời là các đầu hút nước có kết cấu cứng hơn nên các phân tử được hút vào trong nước để dầu mỡ cũng có thể bị kéo theo. Nói một cách đơn giản, loại dung dịch này có thể tạo điều kiện cho các chất kỵ nước như dầu mỡ hòa vào nước. Từ đó, việc loại bỏ dầu mỡ sẽ đơn giản hơn rất nhiều.

Read more: Great cleaning tips to keep the kitchen floor clean

3. Lượng nước rửa chén bạn nên dùng

Nhiều người rửa bát bằng cách cho nước rửa bát  trực tiếp lên bát, thay vì trộn với nước. Điều này thật lãng phí.

Vì trong dung dịch rửa bát có chứa Sodium Lauryl Sulfate (SLS). Đây là chất tạo bọt, thường thấy trong nhiều loại dung dịch vệ sinh khác như dầu gội, sữa tắm, bột giặt,… Và việc tạo bọt giúp chất bẩn được lấy đi dễ dàng hơn.

Bạn hoàn toàn có thể cho nước rửa bát vào bát nước sạch, sau đó tạo bọt và bắt đầu rửa bát. Việc tạo bọt không chỉ giúp loại bỏ bụi bẩn dễ dàng hơn mà còn tiết kiệm hơn rất nhiều khi giặt nhiều lần.

Vậy uống bao nhiêu  nước rửa bát là đủ? Với nhiều đũa trong mỗi bữa ăn từ 3-4 thành viên, bạn chỉ cần nhỏ một đến hai giọt vào bát nước nhỏ . Lưu ý, không nên cho quá nhiều vì chúng sẽ tạo ra lượng bọt rất lớn, vừa lãng phí vừa khiến việc rửa bát trở nên khó khăn hơn vì bọt nổi lên quá nhiều.

4. Lưu ý sau khi sử dụng nước rửa chén

Sau khi rửa sạch bát đĩa bằng  nước rửa bát , bạn cần rửa lại bát đĩa bằng nước nóng hoặc lạnh. Ở Anh, việc rửa bát đĩa bằng nước sạch sau khi sử dụng chất tẩy rửa không phổ biến. Đó là lý do tại sao họ chỉ sử dụng một bồn rửa duy nhất.

Lưu ý sau khi sử dụng nước rửa chén

Trong khi đó, ở Hoa Kỳ, điều này khá phổ biến. Nếu bạn đã từng nhìn thấy một nhà bếp kiểu Mỹ với một bồn rửa đôi, bạn sẽ hiểu ngày này. Bởi, bồn rửa bát dùng để rửa bát bằng nước rửa bát; và bồn còn lại dùng để xả lại bằng nước sạch. Vậy tại sao việc tráng bát đĩa bằng nước sạch lại quan trọng đến vậy? Đây là một số lý do:

  • Đầu tiên, để xà phòng rửa bát khô trên bát đĩa của bạn có thể ảnh hưởng đến hương vị của thức ăn và đồ uống cho bữa ăn tiếp theo. Tuy không phải ai cũng để ý đến mùi lạ đó vì nhiều loại dung dịch rửa bát hiện nay thường rất ít mùi. Nhưng đối với những người có khứu giác nhạy cảm hơn, điều này thật khó chịu.
  • Ngoài ra, váng của  nước rửa chén  có thể ảnh hưởng đến vẻ ngoài của các đồ dùng bằng thủy tinh hoặc pha lê, khiến chúng trông bị đục hoặc bị ố.
  • Rửa bát bằng nước sạch cũng an toàn hơn cho bạn và gia đình. Nước rửa chén có chứa SLS và đây là chất gây kích ứng có hại. Chính vì vậy khi gội đầu mà không may bị dầu gội vào mắt bạn sẽ cảm thấy cay mắt. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng bạn đã rửa sạch tất cả các loại bát đĩa này trước khi đem phơi khô.
  • Sau khi rửa bát, nhiều người có thói quen không đổ thức ăn thừa còn dính lại bên trong khay bên dưới. Tuy nhiên, điều này sẽ tạo cơ hội cho vi khuẩn và nấm mốc phát triển. Vì vậy, hãy làm sạch bồn rửa và đổ hết thức ăn thừa để đảm bảo chúng luôn sạch sẽ.

5. Lưu ý khi sử dụng nước rửa chén

1. Pha loãng nước rửa chén trước khi sử dụng

Sử dụng nước rửa bát đậm đặc hay dùng quá nhiều nước rửa bát để rửa bát không chỉ gây lãng phí nước rửa bát mà còn gây khó khăn, lãng phí thời gian cho các bà nội trợ trong việc tẩy rửa hết hóa chất bám trên đó. chén và đũa.

Vì vậy, để giảm thời gian tẩy rửa, loại bỏ hết hóa chất trong nước rửa bát một cách dễ dàng, nhanh chóng và tiết kiệm tối đa lượng nước rửa bát, bạn nên pha loãng nước rửa bát với nước trước khi rửa bát.

2. Dùng miếng bọt biển để rửa bát

Dùng miếng bọt biển để rửa bát

Miếng bọt biển khi dùng để rửa bát, có thể tạo nhiều bọt với một lượng nhỏ nước rửa bát, nên bạn có thể rửa số lượng lớn bát đĩa mà không tốn nhiều nước rửa bát.

Do đó, nếu có thể, hãy mua một miếng bọt biển để dùng rửa bát, chắc chắn bát đĩa của bạn sẽ được rửa sạch sẽ và giúp tiết kiệm rất nhiều nước rửa bát.

Read more: Ways to quickly and effectively deodorize food in the kitchen

3. Rửa bát, đũa bằng nước 2-3 lần sau khi rửa sạch bằng nước rửa bát

Sau khi rửa bát, đũa bằng nước rửa bát, bạn không nên rửa lại bằng nước để loại bỏ bọt khí, sau đó mới cất chúng lên kệ bếp.

Hóa chất từ ​​nước rửa bát có thể không được làm sạch hoàn toàn, bám vào bát đĩa và khi bạn sử dụng những loại bát đĩa này, cơ thể có thể sẽ hấp thụ hóa chất gây hại cho sức khỏe.

Tốt nhất, để loại bỏ hoàn toàn hóa chất của nước rửa bát, bạn nên rửa lại bát đĩa với nước 2-3 lần bằng nước sạch, cảm nhận bát đĩa, đũa sạch sẽ, bay mùi, không còn mùi hôi, tanh, không còn mùi nước rửa bát nữa, bạn nhé. đặt bát đĩa và đũa đi.

4. Không ngâm bát, đũa trong hỗn hợp nước rửa bát trong thời gian dài

Bát đĩa, đũa có những vết bẩn cứng đầu, nhiều bà nội trợ thường chọn cách ngâm trong hỗn hợp nước và nước rửa bát để làm mềm vết bẩn và làm sạch bát đĩa.

Nhưng cách này có thể khiến bát đĩa, đũa của bạn ngấm nhiều hóa chất từ ​​nước rửa bát, đặc biệt là bát đĩa bằng gỗ, tre, nứa, những chất liệu này thấm nước rửa bát rất nhanh và khó rửa sạch hóa chất. quan trọng.

Do đó, nếu muốn ngâm vết bẩn trên bát đĩa mềm, bạn có thể ngâm vào nước ấm, không cần pha thêm nước rửa bát. Sau đó rửa sạch bát, đũa bằng nước rửa bát rồi tráng lại bằng nước, bát, đũa sẽ sạch bóng, không còn vết bẩn hay hóa chất từ ​​nước rửa bát.

 

Related Articles

Leave a Comment

DMCA.com Protection Status